Cua Cà Mau ngon, ngọt, chắc thịt nổi tiếng khắp nước mà những con cua nơi khác không thể sánh bằng!

Cua gạch son

Là loại cua có nhiều dưỡng chất nhất. Trong gạch cua có rất nhiều protein với tác dụng bồi bổ cơ thể. Nó thường được biết đến với tác dụng chống còi xương, tán ứ và bổ dương cho các quý ông.
Hương vị của gạch cua cũng được đánh giá là thơm, béo và có vị đặc biệt hấp dẫn. Khi được chế biến một cách kỹ lưỡng, nó sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải hài lòng.



Cua thịt

Cua thịt thường được biết đến với tên gọi cua Y và cua Yếm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hai loại cua này nhé.

Cua Y

 Cua Y là con cua đực, càng to, yếm dài có hình chữ Y. Tùy vào trọng lượng người ta phân thành nhiều loại cua Y, con cua Y đạt chuẩn phải từ 250g/ 1con trở lên.
Tùy theo trọng lượng, nó được phân thành nhiều loại khác nhau.
  • Y7: cua đực rất to với trọng lượng lớn hơn 650 gram 1 con.
  • Y5: Cua đực nằm trong khoảng 450 gram cho đến 650 gram 1 con.
  • Y3: Cua đực kích thước từ 250 đến 450 gram 1 con.
  • Y2: Những con cua đực có cân nặng từ 200 đến 250 gram.

Cua Yếm

Cua yếm vuông là cua cái đang trong thời gian hình thành gạch. Thịt cua chắc, dai và ngon hơn cua đực cùng loại. Nhưng nó khác với cua gạch là nó mới lớn, đó chính là lần mang gạch đầu tiên trong vòng đời của mình.