Thịt ba rọi áp chảo sốt Hàn với cách chế biến theo công thức ẩm thực xứ sở kim chi sẽ là món ăn mà cả nhà mình đều mê. Thích nhất là các loại gia vị được tẩm ướp hài hòa khiến món ăn có một mùi thơm còn vương vấn mãi. Ba rọi áp chảo giòn tan sẽ có màu vàng nâu hấp dẫn, thơm mùi đặc trưng của quế, hồi và đặc biệt không béo không khô, cuốn cùng với rau là ngon hết biết.


  • 500g ba rọi G => link mua ba rọi ngon Mua ba rọi rút sườn
  • Sốt tương ớt Hàn Quốc
  • Bột quế Nước hoa hồi
  • Tỏi băm
  • Gia vị: Muối, đường
  • Dầu ăn
1.
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Ba rọi rửa sạch, trải màng bọc thực phẩm ra cuộn miếng thịt lại và bỏ ngăn đông tủ lạnh chừng 2 tiếng. Khi thịt hơi cứng thì cắt thành từng lát mỏng.

Trộn đều hỗn hợp gồm: 2 muỗng sốt tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng café bột quế, ½ muỗng café nước hoa hồi, tỏi băm, muối, đường. Tiếp đó phết đều lên 2 mặt của dải thịt, để 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

2.
CÁCH LÀM MÓN BA RỌI ÁP CHẢO SỐT KIỂU HÀN

Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng già thì quét 1 lớp dầu ăn vào lòng chảo, sau đó cho thịt vào áp cả hai mặt đến khi chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

3.
TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

Cuối cùng, bạn xếp ba rọi áp chảo sốt kiểu Hàn ra dĩa. Món này cuộn với xà lách, chấm cùng nước sốt tương ớt Hàn Quốc sẽ rất ngon.

Ngay từ khi còn trong gian bếp, hương thơm của món ba rọi áp chảo sốt kiểu Hàn đã lan tỏa làm cả nhà ai cũng phải "đứng ngồi không yên”. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!