- 500g ba rọi G => link mua ba rọi ngon Mua ba rọi rút sườn
- Sốt tương ớt Hàn Quốc
- Bột quế Nước hoa hồi
- Tỏi băm
- Gia vị: Muối, đường
- Dầu ăn
Ba rọi rửa sạch, trải màng bọc thực phẩm ra cuộn miếng thịt lại và bỏ ngăn đông tủ lạnh chừng 2 tiếng. Khi thịt hơi cứng thì cắt thành từng lát mỏng.
Trộn đều hỗn hợp gồm: 2 muỗng sốt tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng café bột quế, ½ muỗng café nước hoa hồi, tỏi băm, muối, đường. Tiếp đó phết đều lên 2 mặt của dải thịt, để 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng già thì quét 1 lớp dầu ăn vào lòng chảo, sau đó cho thịt vào áp cả hai mặt đến khi chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Cuối cùng, bạn xếp ba rọi áp chảo sốt kiểu Hàn ra dĩa. Món này cuộn với xà lách, chấm cùng nước sốt tương ớt Hàn Quốc sẽ rất ngon.
Ngay từ khi còn trong gian bếp, hương thơm của món ba rọi áp chảo sốt kiểu Hàn đã lan tỏa làm cả nhà ai cũng phải "đứng ngồi không yên”. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
0 Nhận xét