Nguyên Liệu

  1. 2-3 khứa cá thu
  2. 1/4 trái dứa
  3. 2 quả cà chua
  4. Gia vị
  5. Hành lá
  6. Ớt sừng

Các bước

  1. Cá sơ chế sạch sẽ, loại bỏ máu tanh. Để ráo rồi đem chiên vàng 2 mặt. Sau đó, ướp cá với nước mắm, đường và hạt nêm trong 15'

    Cá thu kho khóm bước làm 1 hình
  2. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Dứa xắt lát xéo

  3. Cho đường vào chảo thắng lấy nước màu, thấy đường vừa chuyển màu nâu thì tắt bếp cho tỏi băm vào đảo đều, thêm nước mắm vào. Bật bếp, cho hết cá vào chảo, thêm nước lọc cho xâm xấp mặt cá rồi xếp dứa lên mặt cá. Kho thêm 10', nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho cà vào, để cà vừa chín tới thì tắt bếp.

  4. Dọn ra dĩa, thêm tiêu, hành lá xắt nhỏ và ớt sừng xắt lát lên sau. Ăn cùng cơm nóng thì hết sạch nồi cơm.