Cốt lết (còn gọi là Sườn cốt lết) là phần thịt được chặt vuông góc với xương sống của heo. Phần thịt này bao gồm cả xương sống, mang bao cơ và có một ít mỡ phủ trên bề mặt giúp miếng thịt nhiều nạc nhưng vẫn giữ được độ mềm ẩm cần thiết. Cốt lết đặc biệt thích hợp cho các món chuộng nạc như ram mặn; nướng; chiên xù;..

Cốt lết từ G vừa sạch vừa ngon, an toàn để bạn thoải mái lựa chọn.


  • - 500g cốt lết sạch ngon từ G => MUA NGAY

  • - 2 quả cà chua, 2 quả dưa leo
  • - Nước mắm, đường, muối, dầu hào
  • Dầu ăn, hành lá, chanh, hành tím, tỏi, mật ong
  • Soda hoặc nước ngọt có ga
1.
SƠ CHẾ CỐT LẾT
Thịt cốt lết rửa sạch để ráo nước.
2.
ƯỚP THỊT
Hỗn hợp ướp thịt gồm 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước soda, vài giọt chanh và hành tỏi băm nhuyễn. Trộn sườn và hỗn hợp ướp cho thấm đều gia vị rồi bọc kín, để trong tủ lạnh 3 tiếng để thịt đậm đà trọn vị hơn.
3.
NƯỚNG THỊT
Nhóm bếp than, nướng những miếng sườn đã ngấm đậm gia vị cho vàng đều, liên tục phết hỗn hợp ướp lên thịt. Nếu sử dụng lò nướng, hãy nhúng miếng thịt vừa chín tới vào thau nước ướp trước khi nướng tiếp.
4.
HOÀN THIỆN VÀ BÀY MÓN

Pha nước mắm theo tỉ lệ 1 mắm - 2 đường - 2 nước lọc, điểm xuyết chanh, tỏi và ớt băm.

Làm mỡ hành bằng dầu ăn nóng, hành lá, nửa thìa cà phê muối và đường.

Trình bày món ngon ra đĩa với cà chua, dưa leo, dĩa sườn cốt lết thịt G được chăm chút của bạn chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kì ai.